การย้ายบ้านไม่ใช่เรื่องเหนื่อยอีกต่อไป ด้วยผู้ช่วยมืออาชีพ

               ต้องเรียกว่าพฤติกรรมด้านที่อยู่อาศัยของผู้คนในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปมาก จากที่เคยชอบอยู่ตามบ้านเดี่ยวและมักจะอาศัยอยู่ที่เดิมเป็นเวลานานนั้น ก็เริ่มเปลี่ยนมาอาศัยอยู่ตามคอนโดมิเนียมกลางเมืองที่สามารถเดินทางได้สะดวกมากกว่า แถมยังมีแนวโน้มว่าจะมีการเปลี่ยนที่อยู่บ่อยขึ้น เพราะส่วนใหญ่จะเช่าอยู่มากกว่าจะลงทุนซื้อเอง เพื่อความคล่องตัวเมื่อต้องย้ายที่ทำงาน หรือต้องการบรรยากาศใหม่ โดยการย้ายบ้านที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งของคนปัจจุบันนี้เอง จึงทำให้เกิดธุรกิจใหม่ที่ช่วยให้การย้ายข้างของจากบ้านหนึ่งไปสู่อีกบ้านหนึ่งทำได้สะดวก รวดเร็ว และเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น  ซึ่งความจริงธุรกิจนี้ถือเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นมานานแล้วในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น  แต่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย  โดยธุรกิจนี้จะสามารถอำนวยความสะดวกในการย้ายบ้านได้อย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันค่ะ ช่วยแพคของอย่างเป็นระเบียบ อย่างที่รู้กันดีกว่าการย้ายบ้านแต่ละครั้งนั้นดูจะเป็นเรื่องยุ่งยากที่ทำให้เสียเวลาอย่างมาก  กว่าจะมานั่งแพคของแต่ละชิ้น ของบางชิ้นก็แต่หากได้ง่าย  ซึ่งแต่นอนว่า ด้วยความยากลำบากในการย้ายของนี้อาจทำให้คุณต้องตัดสินใจทิ้งข้างของบางอย่างไปอย่างน่าเสียดาย แต่หากหันมาใช้บริการย้ายบ้นที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้แล้วล่ะก็ คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องมาเหนื่อยกับเรื่องวพวกนี้อีกต่อไป เพราะทางบริษัทจะสามารถแพคสิ่งของและจัดลงกล่องเตรียมเคลื่อนย้ายให้อย่างมืออาชีพ แถมยังเสร็จในเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย เคลื่อนย้ายของอย่างปลอดภัย อย่างที่รู้กันดีว่าบริษัทเหล่านี้ทำงานกันอย่างมืออาชีพ  ดังนั้น หลังจากบรรจุของที่แพ็คแล้วลงกล่องอย่างเรียบร้อย บริษัทย้ายบ้านก็ยังสามารถขนข้าวของและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆขึ้นรถและขนไปยังจุดมุ่งหมายได้อย่างปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่า เหล่ามืออาชีพเหล่านี้เขามีอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานอย่างครบถ้วน ดังนั้น คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าข้าวของจะแตกหักหรือเสียหายแม้แต่ชิ้นเดียว จัดวางของให้เหมือนเดิมได้ในสถานที่ใหม่ สำหรับใครที่กลัวว่าการย้ายเข้าบ้านใหม่จะกลายเป็นเรื่องเหนื่อยๆ ด้วยควาที่ต้องมานั่งจัดเรียงข้าวของให้เข้าที่เข้าทางนั้น ขอบอกเลยค่ะ ว่าหากคุณใช้บริการบริษัทย้ายบ้าน ก็จะสามารถเข้าไปนอนในบ้านใหม่ราวกับเป็นบ้านหลังเดิมได้เลยโดยที่ไม่ต้องมาเหนื่อยจัดข้าวของอีก

5 วิธีเตรียมความพร้อม หากตกอยู่ในสถานการณ์เกิดไฟไหม้

forest fire

            ไฟไหม้หรืออัคคีภัย เป็นเหตุการณ์ฉุกเฉินที่เราต่างไม่คาดคิดที่จะให้เกิดขึ้นแน่นอน โดยเฉพาะกับตัวเรา คนรอบข้าง บ้านที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงานของตนเองก็ด้วยเช่นกัน เพราะอย่างที่เรารับรู้กันอยู่ว่าเพลิงไหม้นั้นเมื่อเกิดขึ้นแล้วและไม่สามารถควบคุมได้ทันท่วงทีละก็ ทรัพย์สินทุกชิ้นไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ได้วอดวายหายไปเปลวเพลิงจนแทบไร้ร่องรอยแน่นอน และอย่าว่าแต่ทรัพย์สินเลย ขนาดชีวิตคนยังมีโอกาสสูงที่จะสังเวยให้กับกองเพลิงได้ง่าย ๆ ไม่ต่างกัน เหมือนกับข่าวการเกิดเหตุเพลิงไหม้จากทั้งของไทยเองและอีกหลายที่ทั่วโลก ที่มักมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์เลวร้ายนี้อยู่บ่อยครั้ง             เชื่อว่าเราทุกคนนอกจากจะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้กับตนเองและคนที่รักแล้ว แต่เหนือสิ่งอื่นใดหากมันเกิดขึ้นจริง ๆ ก็คงอยากมีชีวิตรอดออกมาจากกองเพลิงให้ได้ไว้ก่อนกันอยู่แล้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงต้องเรียนรู้ว่าหากเกิดเหตุไฟไหม้ต้องเตรียมตัวยังไง กับ 5 วิธีการต่อไปนี้ 1.        ซ้อมหนีไฟ เป็นสิ่งที่หลายออฟฟิศหลายบริษัทต้องมีกฎให้พนักงานของตนได้ฝึกซ้อมหนีไฟอย่างเป็นประจำแน่นอน และก็เชื่อเหลือเกินว่าในแต่ละบริษัทจะต้องมีผู้ที่หลบหลีกไม่ยอมมาซ้อมหนีไฟด้วยอีกเหมือนกัน เพราะคิดว่าเป็นเรื่องง่าย ๆ ตัวเองทำได้สบาย ไฟไหม้ก็ไม่น่าเกิดขึ้นจริงกับเรา คุณไม่ควรคิดแบบนี้เพราะนี่ถือเป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งที่คุณจะได้รับการฝึกซ้อมจากเจ้าหน้าที่จริง ๆ ได้รู้ถึงวิธีการใช้งานถังดับเพลิง เครื่องมือและอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการดับเพลิง รวมถึงความรู้เรื่องการเอาตัวรอดในสถานการณ์เช่นนี้ได้อย่างถูกต้อง 2.        ฝึกเดินในความมืด เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ไฟฟ้าก็มักจะดับเสมอ หากเป็นช่วงกลางคืน หรือเหตุการณ์จริงเกิดไหม้จนมีควันหนาแน่น

ต่อเติมบ้านอย่างไร ไม่ให้บ้านทรุดตัว

ต่อเติมบ้าน

การตกแต่งบ้าน เป็นสิ่งที่หลายคนนิยมที่จะทำ เพราะบางครั้ง พื้นที่การใช้สอยในบ้าน ก็อาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากในการสร้างครั้งแรก เราก็อาจจะคิดไม่ถึง เมื่อเข้ามาอยู่จริงๆ แล้ว ถึงรู้ว่า บ้านมันพื้นที่น้อยเกินไป สิ่งที่ทำได้ก็คือ มาต่อเติมบ้านในภายหลังนั่นเอง เป็นการเพิ่มขนาดพื้นที่บ้าน ให้เยอะมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ครบ กับวัตุประสงค์การใช้งานของเรา การต่อเติมบ้าน เป็นสิ่งที่เรา ต้องคำนึงให้มากเหมือนกัน เพราะบางครั้ง การต่อเติมบ้าน ก็อาจสร้างความเสียหาย ให้กับบ้างของเราด้วย อย่างเช่นบ้านที่ไม่สามารถรับน้ำหนัก ที่มากขึ้นได้ ก็อาจจะทำให้บ้านของเราทรุดตัว จนเกิดความเสียหาย ให้กับส่วนอื่นของบ้าน หรือไม่ก็อาจจะพังเสียหาย ลงมาทั้งหลัง ซึ่งเหตุการณ์พวกนี้ ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วทั้งนั้น สิ่งที่เราต้องดู และต้องระวัง ก่อนการต่อเติมบ้าน มีอะไรบ้าง -อย่าใช้เสาเข็มร่วมกับตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการต่อเติมอะไรก็ตาม ที่มันนอกเหนือจากตัวบ้านออกมา ก็ไม่ควรที่จะให้ส่วนที่เพิ่มเติมพวกนั้น เอาน้ำหนักมาลงที่เสาเข็มของบ้านด้วย

ตกแต่งบ้านอย่างไร ให้ดูอบอุ่น น่าอยู่มากขึ้น

ตกแต่งบ้าน

ลักษณะของบ้านทีดีนั้น จะต้องน่าอยู่และสวยงาม ทั้งภายในบ้าน และภายนอกบ้าน ทั้งสองอย่างนี้ ถือว่ามีความสำคัญมากที่สุด ในการตกแต่งบ้าน บางคน สามารถทุ่มเงินจำนวนมาก ในการลงทุน เพื่อที่จะให้บ้านของตัวเอง น่าอยู่มากที่สุด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลก ที่เราจะเห็นบ้านราคาแพงๆ เพระบ้าน เป็นสิ่งที่เราต้องอาศัยหลับนอน พักผ่อนทุกวัน และเป็นที่อยู่กับครอบครัว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดในชีวิตมนุษย์ การตกแต่งแต่งบ้าน ให้ดูอบอุ่นนั้น เป็นเรื่องที่เราต้องคิด และต้องออกแบบก่อนเสมอ ว่าจะทำอย่างไร ให้บ้านของเรา ออกมาอย่างที่ต้องการ คนที่ไม่สามารถออกแบบเองได้ ก็ต้องไปจ้างช่าง หรือสถาปนิก ที่รับการออกแบบภายใน ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีให้เห็นอยู่มาก เกี่ยวกับการตกแต่งภายใน องค์ประกอบหลักๆ ที่จะทำให้บ้านเราน่าอยู่ ต้องทำอย่างไรบ้าง เราลองมาดูกัน -แสงไฟ แสงไฟภายบ้าน ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ที่จะทำให้บ้านเรา ดูอบอุ่นมากที่สุด การเลือกใช้แสงไฟแต่ละชนิด

ดูแลบ้านอย่างไร ให้มีอายุการใช้งาน ที่ยืนยาวมากที่สุด

ดูแลบ้านอย่างไร ให้มีอายุการใช้งาน

บ้าน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรก ที่มีความสำคัญมากที่สุดในชีวิตของงเรา ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ หรือบ้านหลักเล็กก็ตาม เราก็อยากจะให้บ้านของเรา อยู่กับเรานอนที่สุด ไม่อยากจะให้เกิดความเสียหาย เพราะค่าใช้จ่ายในการทำบ้านนั้น มันก็แพงมากเหมือนกัน การดูแลรักษาบ้าน จึงเป็นสิ่งที่เราจำเป็น ต้องให้ความสำคัญมากที่สุด จะได้ไม่เกิดความเสียหายต่าง ๆ ภายในบ้านของเรา มีอะไรบ้าง ที่ถือว่าสำคัญมากที่สุด และมักจะเสียบ่อยที่สุดในบ้าน และเราต้องหมั่นตรวจสอบให้บ่อย เพราะเวลาเกิดความเสียหายมา เราจะได้แก้ไขทัน เพื่อที่จะไม่ให้มัน เสียหายหนักมากกว่าเดิม -หลอดไฟ ถือว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราต้องใช้ทุกวัน ของอะไรก็ตาม ที่มันต้องใช้ทุกวัน ใช้บ่อยๆ มันก็ย่อมจะชำรุดง่าย พังง่ายมากกว่าของอย่างอื่น เรื่องของหลอดไฟ เราก็ควรหมั่นที่จะตรวจสอบเสมอ ว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า หากมีข้อมบกพร่องเล็กน้อย เกี่ยวกับหลอดไฟ ก็ให้เราเปลี่ยนทันที หรือไม่ก็ให้ช่างมาซ่อม วิธีการดูแลหลอดไฟให้มีอายุการใช้งาน ยืนยาวที่สุด ก็คือการทำความสะอาดบ่อยๆ